Lưu Ý 7 Điều Mà Nhà Quảng Cáo Hay Mắc Phải

Làm Google AdWords Search 2019 (Quảng cáo trên mạng tìm kiếm). Hay người ta vẫn gọi là quảng cáo từ khóa tiếp cận khách hàng. Vào thời điểm họ tìm kiếm từ hoặc cụm có chủ đề liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Để sử dụng quảng cáo từ khóa hiệu quả. Bạn cần phải chú ý để không mắc phải 7 sai lầm mà hầu hết các nhà quảng cáo hay mắc phải này. Giờ thì bạn lưu ý 7 điều mà nhà quảng cáo hay mắc phải năm 2019 ngay sau đây nhé!

Điều 1: Lựa chọn từ khóa – 7 điều mà nhà quảng cáo hay mắc phải năm 2019

Từ khóa là những từ hoặc cụm từ được sử dụng để khớp quảng cáo của bạn với những cụm từ mọi người đang tìm kiếm. Việc chọn từ khóa phù hợp khi nhắm quảng cáo Search. Bạn cần phân tích từ khóa, xem list thống kê từ khóa của Google Trend.

Việc chọn từ khóa chất lượng cao có liên quan cho chiến dịch quảng cáo của bạn. Có thể giúp bạn tiếp cận những khách hàng mà bạn mong muốn. Sau khi có danh sách những từ khóa chất lượng. Bạn sẽ viết nội dung quảng cáo và chia quảng cáo đúng theo cụm từ khóa đã lên.

Khi khách tìm kiếm một cụm từ khớp với từ khóa của bạn. Thì mẫu quảng cáo của bạn sẽ hiện ra. Vị trí top của quảng cáo phụ thuộc vào cách bạn target đối tượng (có đúng đối tượng – nhu cầu hay không) – nội dung mẫu quảng cáo – trải nghiệm tại trang đích (tốc độ, nội dung…) Hoặc bạn có thể tham gia vào một phiên đấu giá. Để xác định xem quảng cáo có được hiển thị hay không?

Chi phí mỗi từ khóa sẽ khác nhau, tùy thuộc vào chất lượng của từ khóa. Ngoài ra, Google còn đánh giá điểm chất lượng của mẫu quảng cáo. Điểm số này dựa trên tỷ lệ dự kiến, mức độ liên quan của quảng cáo. Và trải nghiệm trang đích. Điểm chất lượng cao hơn thường dẫn đến chi phí thấp hơn. Và vị trí lên top của quảng cáo sẽ cao hơn.

Bạn muốn tránh trường hợp quảng cáo hiển thị không đúng đối tượng. Bạn có thể dùng “từ khóa phủ định” để đảm bảo chi phí quảng cáo và mục đích chỉ hiển thị cho đối tượng bạn muốn.

3 Lưu ý thêm

Điều 1:

Chọn từ khóa một cách cẩn thận: Lựa chọn những cụm từ khóa sát với mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ mà khách hàng sẽ tìm kiếm. Từ khóa chứa hai hoặc ba từ có xu hướng hoạt động hiệu quả nhất.

Nhóm các từ khóa tương tự: Ngoài những từ khóa chính hãy thêm những cụm từ khóa phụ. Ví dụ doanh nghiệp bạn bán “Chảo chống dính”, từ khóa phụ bạn có thể đặt “Đồ gia dụng” “Dụng cụ nhà bếp”…

Chọn số lượng từ khóa phù hợp: Khoảng 5-20 từ khóa cho mỗi nhóm quảng cáo.

Điều 2: Không phân tích kỹ từ khóa, chia từ khóa – 7 điều mà nhà quảng cáo hay mắc phải năm 2019

Nhiều nhà quảng cáo mắc sai lầm khi bỏ qua việc phân tích từ khóa. Chia cụm từ khóa việc này rất quan trọng vì phân tích càng kỹ sẽ biết được nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Làm thỏa mãn khách hàng thì khả năng chuyển đổi sẽ cao hơn. Bạn cần hiểu tâm lý khách hàng luôn tìm kiếm những gì sát với nhu cầu của họ

Ví dụ: Khách hàng muốn tìm kiếm sản phẩm: “Iphone 7 plus màu đỏ 128GB”. Bạn làm quảng cáo sản phẩm Iphone 7plus nhưng mà không cụ thể màu sắc và dung lượng. Trang trỏ về là Iphone 7plus màu đỏ hoặc Iphone 7 plus 128GB. Cả hai kết quả này đều không phù hợp với nhu cầu khách hàng đang tìm kiếm, điều này sẽ làm khách hàng không hài lòng.

Điều 3: Lựa chọn đối sánh

Có ba loại đối sánh bạn cần lưu ý là: rộng, cụm từ và chính xác. Khi cài đặt phạm vi từ khóa bạn cần xác định kỹ mục này để giới hạn phạm vi. Nhưng điều đặc biệt cần quan tâm là phân tích kỹ từ khóa trước khi vào bước này.

Điều 4: Lựa chọn sai trang đích

Hậu quả của việc không phân tích kỹ từ khóa sẽ dẫn đến trỏ sai trang mà khách hàng yêu cầu tìm kiếm.

Ví dụ khách hàng tìm “IPhone màu đỏ 128GB”. Nhưng bạn để trỏ về trang list sản phẩm “iphone màu đỏ” có nhiều dung lượng khác nhau. Hoặc về trang “Iphone 128GB” nhưng có nhiều màu khác nhau. Điều này sẽ khiến khách hàng không hài lòng trong trải nghiệm, cơ hội chuyển đổi giảm thiểu.

Điều 5: Không tối ưu trang đích

Đối với quảng cáo Google để chạy quảng cáo tốt bạn cần có trang web chất lượng. Trang đích cần có nội dung liên quan đến sản phẩm dịch vụ. Và nguyên bản không sao chép ở những nguồn khác. Đội ngũ của bạn cần dốc tâm sức để sản xuất những nội dung chất lượng.

Trang web cần có điều hướng rõ ràng, thời gian tải nhanh, livechat tư vấn hoặc có cửa sổ pop up. Trang web được tối ưu tốt thì điểm chất lượng quảng cáo. Trải nghiệm khách hàng tăng cao chắc chắn tỷ lệ chuyển đổi nhiều.

Điều 6: Không đo lường chuyển đổi

Chẳng nhẽ bạn cài đặt quảng cáo xong mà không theo dõi xem hiệu quả của nó như thế nào? Vậy không khác nào bạn ném tiền qua cửa sổ. Bạn cần biết mức độ hiệu quả của các nhấp chuột vào quảng cáo. Chi tiết về hiệu suất của quảng cáo, theo dõi chuyển đổi còn giúp bạn xác định quảng cáo. Và từ khóa nào thành công cho doanh nghiệp mình.

Điều 7: Tối ưu vị trí thay vì tối ưu ROI

Đấu giá càng nhiều thì vị trí lên càng cao không hẳn vậy. Bạn đừng cố gắng bỏ chi phí để quảng cáo của mình lên top 1.

Ví dụ: ở top 1 bạn phải trả 100.000đ mà nếu quảng cáo của bạn đang ở top 3 chỉ mất 10.000đ. Thì bạn nên bỏ tiền để giữ vừng top 3. Điều bạn nên làm là tìm vị trí mình thích hợp nhất để tối ưu chứ không nhất thiết chạy đua để ở top 1. Thêm nữa đấu giá cao để lên top 1 nhưng chưa chắc chuyển đổi lớn. Bạn chỉ cần ở top 2, 3, hoặc 4 nhưng lượng chuyển đổi cao thì bạn đã tối ưu ROI thành công.

Bạn cần đi đúng quy trình: Phân tích từ khóa đúng – Viết mẫu quãng cáo đúng – Về trang đích đúng – Đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng – Chuyển đổi tốt (ROI cao). Bạn có thể đi tắt khi đã thuần thục con đường. Nhưng khi mới bắt đầu đừng chủ quan hay đi tắt. Bạn cần sự hỗ trợ hãy liên hệ với Greenweb.

Đánh giá post