10 huyền thoại về SEO được công bố bởi Bing’s Duane Forrester

Theo gót của Kỹ sư xuất sắc của Google Matt Cutts, người nói về những gì anh ấy nghĩ là huyền thoại SEO lớn nhất, Giám đốc sản phẩm cấp cao của Bing, Duane Forrester đã viết về những gì anh ấy nghĩ là 10 huyền thoại SEO lớn nhất. Trong khi một số trong số đó là huyền thoại SEO thực sự, một số lại nằm dưới các phương pháp hay nhất.

Bí quyết SEO 1: Bạn phải là số 1

 

Tất nhiên, lý tưởng nhất là bạn muốn trở thành số một, nhưng chỉ vì bạn không phải là số một không có nghĩa là bạn thất bại. Các trang web có thể hoạt động cực kỳ tốt ở vị trí thứ hai hoặc thứ ba, và thậm chí là kết quả đầu tiên trên trang kết quả thứ hai. Mặc dù các sắc thái đôi khi khó xác định trừ khi bạn có dữ liệu cụ thể từ các vị trí khác nhau, nhưng nơi lý tưởng phía trên nếp gấp là nơi bạn muốn.

Huyền thoại SEO 2: Thẻ tiêu đề của bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm

 

Đúng vậy, bạn cần phải có một thẻ tiêu đề được thiết kế tốt, nhưng ngay cả tiêu đề tốt nhất cũng không thể cứu được một trang web tồi tệ theo mọi cách. Tuy nhiên, có một tiêu đề tuyệt vời trong số các tiêu đề không quá tuyệt vời khác sẽ giúp trang web của bạn tăng lên khi có nhấp chuột.

Bí quyết SEO 3: Xã hội là tất cả những gì bạn cần

Mạng xã hội nên là một phần của mọi chiến dịch SEO, nhưng bạn không nên dựa vào nó – bạn phải có những thứ để hỗ trợ nó. BuzzFeed hoạt động hiệu quả đáng kinh ngạc với phương tiện truyền thông xã hội, nhưng họ đã sao lưu nó bằng nội dung gây được nhiều tiếng vang. Xã hội nên được xếp hạng cao trong danh sách ưu tiên của bạn, nhưng đừng từ bỏ mọi thứ khác chỉ để theo đuổi nó.

Bí quyết SEO 4: Video là tất cả những gì bạn cần

Mặc dù một số trang web làm rất tốt với hầu hết nội dung trong video, nhưng bạn phải lưu ý rằng có một số hạn chế về đối tượng mà bạn có thể tiếp cận. Có lẽ một nhân viên bị ngăn không cho xem video tại nơi làm việc nên bạn có thể mất khách hàng chỉ vì lý do đó. Và nếu video của bạn được lưu trữ trên YouTube, trang YouTube đó có thể xếp hạng cao hơn trang gốc mà video YouTube được nhúng vào. Mặc dù video có thể rất quan trọng và dẫn đến chuyển đổi, bạn cũng nên sao lưu chúng bằng nội dung không phải video.

Bí quyết SEO 5: Mua quảng cáo giúp bạn xếp hạng

Tin đồn này đã có từ nhiều năm trước, thậm chí cả những năm trước Phạm Băng Băng. Mặc dù nhiều người thích ý tưởng đổ tiền vào một công cụ tìm kiếm để có được vị trí số một, nhưng điều đó sẽ không xảy ra. Chỉ đầu tư vào quảng cáo để chuyển đổi những quảng cáo này. Đừng từ bỏ chi tiêu quảng cáo lớn khi nghĩ rằng có một khoản thanh toán không phải trả tiền.

Bí quyết SEO 6: Bạn tạo ra nội dung tuyệt vời

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng bạn đang viết nội dung tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay, nhưng hãy nhìn nó qua con mắt của khách truy cập trang web của bạn. Nếu tỷ lệ thoát của bạn cao hoặc có rất ít người quay lại lần thứ hai, hãy lùi lại một chút và xem liệu có phải đổ lỗi cho nội dung mờ nhạt nào không.

Bí quyết SEO 7: Tất cả những gì bạn cần là liên kết

Forrester nhấn mạnh tầm quan trọng của các liên kết hữu cơ. Anh ấy nói rằng các liên kết tốt nhất là những liên kết mà bạn không biết đã đến.

Bí quyết SEO 8: Gắn thẻ nội dung của bạn sẽ giúp nó tăng thứ hạng

Mặc dù đánh dấu sẽ không giúp bạn tự động tăng hạng, nhưng nó có thể xếp hạng tốt hơn cho một số việc nhất định như tìm công thức nấu ăn. Việc gắn thẻ ngày càng trở nên quan trọng, vì vậy bạn nên dành thời gian để gắn thẻ nội dung của mình trước khi nó được ưu tiên cao hơn.

Bí quyết SEO 9: Khả năng sử dụng khác với SEO

Forrester cho biết mọi người nên bắt đầu nghĩ về khả năng sử dụng và SEO là một chứ không phải là hai thực thể hoàn toàn riêng biệt. Đã bao nhiêu lần một nhà thiết kế đưa ra một thiết kế khủng khiếp đối với SEO? Đó là hai điều khác nhau, nhưng điều quan trọng là cả hai nhóm giao tiếp với nhau để thiết kế hoạt động cho SEO và SEO cho thiết kế và cả khả năng sử dụng cũng như thứ hạng tìm kiếm đều không bị ảnh hưởng.

Bí quyết SEO 10: SEO là tất cả những gì bạn cần

Mặc dù SEO là cực kỳ quan trọng, nhưng nó chỉ là một phần của câu đố sẽ mang lại lưu lượng truy cập đến trang web của bạn để các chuyển đổi mong muốn có thể diễn ra trên trang web của bạn.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Đánh giá post