Cách tối ưu Core Web Vitals chuẩn google

Core Web Vitals là một sáng kiến ​​của Google giúp chủ sở hữu trang web cải thiện trải nghiệm người dùng và chất lượng trang web của họ. Những tín hiệu này rất quan trọng cho sự thành công của bất kỳ trang web nào. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng tối ưu hóa Google Core Web Vitals cho WordPress mà không cần bất kỳ kỹ năng kỹ thuật đặc biệt nào

Google Core Web Vitals là gì?

Google Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số hiệu suất trang web mà Google coi là quan trọng trong trải nghiệm người dùng tổng thể của trang web. Những điểm số quan trọng trên web này sẽ là một phần của điểm trải nghiệm trang tổng thể của Google sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng SEO của bạn.

Sự thật là không ai thích một trang web tải chậm kể cả Google.

Tại sao hiệu suất trang lại quan trọng

  • Thời gian tải trang lâu hơn có ảnh hưởng nghiêm trọng đến tỷ lệ thoát. Ví dụ:
  • Nếu thời gian tải trang tăng từ 1 giây lên 3 giây, tỷ lệ thoát sẽ tăng 32%
  • Nếu thời gian tải trang tăng từ 1 giây lên 6 giây, tỷ lệ thoát sẽ tăng 106%

Ngay cả khi trang web của bạn tải nhanh, nó có thể không có đầy đủ chức năng để người dùng làm những gì họ muốn làm hoặc truy cập thông tin họ cần.

Đây là những gì Web Vitals giúp bạn đo lường. Trang web của bạn tải, hiển thị và sẵn sàng cho người dùng của bạn nhanh như thế nào?

Để làm được điều đó, Google sử dụng ba bài kiểm tra chất lượng (Web Vitals).

  • Thời gian hiển thị nội dung lớn nhất (LCP)
  • Thời gian phản hồi lần tương tác đầu tiên (FID)
  • Điểm số tổng hợp về mức thay đổi bố cục (CLS)

Bây giờ tên của những bài kiểm tra này nghe có vẻ quá kỹ thuật nhưng những gì chúng làm là khá dễ hiểu.

Hãy xem cách hoạt động của mỗi bài kiểm tra Web Vitals, những gì chúng đo lường và cách bạn có thể cải thiện điểm số của mình ..

Thời gian hiển thị nội dung lớn nhất – LCP

Thời gian hiển thị nội dung lớn nhất hoặc LCP, tìm kiếm tốc độ hiển thị nội dung chính (cho dù đó là hình ảnh, bài viết hoặc mô tả) đối với người dùng.

Ví dụ: trang web của bạn có thể tải nhanh, nhưng nội dung lớn nhất có thể không xuất hiện trên màn hình nhanh như phần còn lại của trang.

Các công cụ kiểm tra tốc độ khác sẽ cho bạn điểm cao, nhưng theo quan điểm của người dùng, trang vẫn còn chậm.

Đây là lý do tại sao Google đo lường LCP như một phần của điểm số quan trọng trên web của họ, vì vậy chủ sở hữu trang web có thể hiểu rõ hơn.

Thời gian phản hồi lần tương tác đầu tiên (FID)

Thời gian phản hồi lần tương tác đầu tiên (FID) đo thời gian trình duyệt của người dùng thực sự có thể bắt đầu xử lý các trình xử lý sự kiện để phản hồi lại tương tác của người dùng.

Bằng tiếng Anh đơn giản, giả sử một người dùng đang ở trên trang biểu mẫu liên hệ của bạn . Họ điền vào biểu mẫu và nhấp vào nút Gửi. FID, sẽ đo lường tốc độ trang web của bạn xử lý tương tác đó.

Một ví dụ đơn giản hơn nữa sẽ là thời gian từ khi người dùng nhấp vào liên kết đến thời điểm trình duyệt của họ bắt đầu xử lý chuỗi sự kiện tiếp theo.

Điểm số tổng hợp về mức thay đổi bố cục (CLS)

Sự thay đổi bố cục tích lũy (CLS) đo thời gian cần thiết để một trang web trở nên ổn định về mặt hình ảnh.

Khi một trang web tải, một số phần tử mất nhiều thời gian để tải hơn những phần tử khác. Trong thời gian này, nội dung trang web của bạn có thể tiếp tục di chuyển trên màn hình.

Ví dụ: nếu người dùng đang đọc một đoạn văn trên thiết bị di động và video nhúng tải phía trên nó, điều này sẽ làm cho toàn bộ nội dung di chuyển xuống dưới. Điều này có thể thực sự khó chịu nếu người dùng đang cố gắng thực hiện một hành động chẳng hạn như thêm sản phẩm vào giỏ hàng trong đó nút chuyển xuống do các mặt hàng khác di chuyển trên trang.

Cách kiểm tra điểm quan trọng web chính của Google của bạn

Cách dễ nhất để kiểm tra Điểm quan trọng web chính của Google là sử dụng công cụ Thông tin chi tiết về tốc độ trang . Chỉ cần nhập URL bạn muốn kiểm tra và nhấp vào nút Phân tích.

Các kết quả quan trọng cốt lõi được hiển thị trong phần có tiêu đề phần ‘Dữ liệu thực địa’.

Để đơn giản hơn, bạn sẽ thấy một thông báo ở trên cùng với nội dung ‘Dữ liệu trường […] cho thấy rằng trang này vượt qua bài đánh giá Core Web Vitals’.

Trong biểu đồ bên dưới, bạn có thể xem điểm số thực tế của cả ba chỉ số quan trọng chính. Dưới đây là số điểm bạn cần để vượt qua các bài kiểm tra Web Vitals cốt lõi cho mỗi mục.

  • LCP – 2,5 giây
  • FID- Dưới 100 mili giây
  • CLS – Dưới 0,1

Làm thế nào để xem các quan trọng web cốt lõi của Google cho trang web đầy đủ?

Giờ đây, công cụ Thông tin chi tiết về tốc độ trang cho phép bạn kiểm tra một trang riêng lẻ. Nếu trang bạn đang kiểm tra là trang gốc của tên miền của bạn, thì bạn cũng có thể nhấp vào hộp kiểm ‘Hiển thị Tóm tắt Nguồn gốc’.

Điều này sẽ hiển thị cho bạn điểm cho tất cả các trang được phân phát từ nguồn này.

Tuy nhiên, để thực sự tìm hiểu sâu hơn, bạn cũng có thể truy cập báo cáo Core Web Vitals trong trang tổng quan Google Search Console của mình .

Điều này cho phép bạn xem có bao nhiêu URL trên trang web của bạn đã vượt qua các bài kiểm tra, URL nào cần cải thiện và trang nào có điểm kém.

Để nhận được các báo cáo chi tiết hơn cho Web Vitals, bạn có thể sử dụng kiểm tra tốc độ của ngọn hải đăng bằng cách truy cập công cụ Web.dev Measure hoặc bằng cách sử dụng kiểm tra tích hợp bên trong trình duyệt Google Chrome.

Chỉ cần mở một trang web trong Chrome, nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên màn hình, sau đó chọn tùy chọn Kiểm tra. Trong các tab, bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên là Lighthouse.

Sau đó, nhấp vào nút Tạo Báo cáo.

Lưu ý: Bạn phải thực hiện kiểm tra Chrome ở chế độ Ẩn danh để có kết quả chính xác nhất. Nếu không, tiện ích mở rộng trình duyệt của bạn có thể tác động tiêu cực đến điểm quan trọng của web chính mà nó hiển thị cho bạn.

Tại sao Core Web Vitals lại quan trọng?

Core Web Vitals rất quan trọng vì chúng phản ánh cách trang web của bạn hoạt động cho người dùng. Nó không chỉ tập trung vào việc tải trang web nhanh hơn mà còn tập trung vào tốc độ người dùng thực sự có thể sử dụng nó.

Theo một nghiên cứu gần đây, thời gian tải trang chậm trễ 1 giây có thể dẫn đến mất 7% chuyển đổi, giảm 11% lượt xem trang và giảm 16% mức độ hài lòng của khách hàng.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải tối ưu hóa trang web của bạn về tốc độ và hiệu suất. Tuy nhiên, hầu hết các công cụ đo lường hiệu suất không thực sự tính đến chất lượng trải nghiệm người dùng.

Một trang web nhanh hơn với trải nghiệm người dùng kém vẫn khiến bạn phải trả phí chuyển đổi, ít lượt xem trang hơn và sự hài lòng của khách hàng kém. Cải thiện Web Vitals cốt lõi giúp bạn khắc phục điều đó.

Trải nghiệm người dùng cũng là một yếu tố quan trọng trong thứ hạng SEO . Google đã thông báo rằng bắt đầu từ tháng 5 năm 2021, bản cập nhật thuật toán tìm kiếm sẽ bao gồm trải nghiệm trang như một trong những yếu tố xếp hạng.

Nói như vậy, hãy xem cách bạn có thể dễ dàng cải thiện các Web vitals cốt lõi của mình để mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn trên trang web của bạn.

Cách cải thiện sức mạnh Core Web Vitals trong WordPress

Cải thiện điểm số Web Vitals trong WordPress không khó lắm. Sử dụng một số mẹo tối ưu hóa hiệu suất cần thiết, bạn có thể dễ dàng vượt qua điểm Web Vitals.

1. Tối ưu hóa lưu trữ WordPress của bạn

Công ty lưu trữ WordPress của bạn đóng vai trò quan trọng nhất trong hiệu suất trang web của bạn.

Họ có thể tối ưu hóa máy chủ của họ cho WordPress, điều này mang lại cho trang web của bạn nền tảng vững chắc để xây dựng.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng VPS vultr hoặc hosting tại Greenweb

WP Rocket là plugin bộ nhớ đệm WordPress tốt nhất trên thị trường. Nó cho phép bạn dễ dàng thiết lập bộ nhớ đệm trên trang web WordPress của mình mà không cần đi sâu vào bất kỳ chi tiết kỹ thuật nào về quản lý máy chủ.

2. Cải thiện điểm nội dung lớn nhất có vẽ đẹp (LCP)

Như đã đề cập trước đó, Largest Content Paintful (LCP) theo nghĩa đen là phần nội dung lớn nhất trong khung nhìn của một trang. Ví dụ: trên một bài đăng blog, đây có thể là hình ảnh nổi bật hoặc văn bản bài viết.

Nội dung này tải càng nhanh thì điểm LCP của bạn càng cao.

Làm thế nào để bạn biết nội dung nào được coi là lớn nhất của bài kiểm tra?

Bạn sẽ thấy các yếu tố được xem xét cho điểm LCP. Nếu đó là một hình ảnh lớn hơn, thì bạn có thể thử thay thế nó bằng một hình ảnh nhỏ hơn hoặc một hình ảnh có kích thước và chất lượng tệp thấp hơn. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tối ưu hóa hình ảnh cho hiệu suất web .

Nếu đó là văn bản, thì bạn có thể thử chia nó thành các đoạn văn và tiêu đề.

3. Cải thiện điểm độ trễ đầu vào đầu tiên (FID)

Điểm số Độ trễ của đầu vào đo lường thời gian giữa lúc người dùng nhấp vào thứ gì đó trên trang web của bạn và trình duyệt của họ bắt đầu xử lý các yếu tố.

Mẹo quan trọng nhất để cải thiện điều đó là sử dụng dịch vụ lưu trữ web tốt hơn hoặc thậm chí là nền tảng lưu trữ WordPress được quản lý .

Một cách dễ dàng khác để cải thiện điểm FID là sử dụng plugin bộ nhớ đệm như WP Rocket. Nó đi kèm với một tính năng tích hợp cho phép bạn tối ưu hóa việc phân phối tệp.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WP Rocket . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau đó, chuyển đến trang Cài đặt »WP Rocket và chuyển sang tab Tối ưu hóa tệp.

Cuộn xuống cuối trang và chọn hộp bên cạnh tùy chọn ‘Tải JavaScript hoãn lại’.

Đừng quên nhấp vào nút Lưu thay đổi để lưu trữ các thay đổi của bạn.

Trì hoãn JavaScript cho phép trang web của bạn tải mà không cần đợi JavaScript được tải. Điều này cải thiện Điểm số độ trễ nhập liệu đầu tiên (FID) cho các trang mà JavaScript có thể là nguyên nhân.

4. Cải thiện điểm số dịch chuyển bố cục tích lũy (CLS)

Điểm số dịch chuyển bố cục tích lũy (CLS) bị ảnh hưởng khi các phần tử khác nhau trên trang web tải chậm và làm cho các phần tử khác trên màn hình di chuyển.

Bạn có thể xem yếu tố nào đang ảnh hưởng đến điểm CLS bằng cách mở rộng tab ‘Tránh thay đổi bố cục lớn’ trong kết quả Thông tin chi tiết về tốc độ trang.

Điều này sẽ cho bạn thấy các yếu tố gây ra tác động thay đổi bố cục nhiều nhất trong quá trình tải trang.

Để đảm bảo rằng bố cục trực quan của trang của bạn không thay đổi khi các mục khác tải, bạn cần cho trình duyệt biết về kích thước (chiều rộng và chiều cao) của các yếu tố như hình ảnh, video nhúng, Quảng cáo như Google AdSense, v.v.

WordPress tự động thêm các thuộc tính chiều cao và chiều rộng vào hình ảnh bạn thêm vào. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kiểm tra tất cả các phương tiện khác, đặc biệt là nhúng để đảm bảo rằng tất cả chúng đều có thuộc tính chiều cao và chiều rộng.

Một cách để làm điều đó là sử dụng Công cụ Kiểm tra . Chỉ cần nhấp chuột phải vào trình duyệt của bạn và chọn Kiểm tra để mở bảng điều khiển dành cho nhà phát triển.

Sau đó, bạn có thể trỏ và nhấp vào các phần tử trang khác nhau để làm nổi bật mã nguồn của chúng. Ở đó, bạn có thể xem liệu phần tử có các thuộc tính chiều rộng và chiều cao được xác định hay không.

5. Loại bỏ các yếu tố chặn kết xuất

Các phần tử chặn hiển thị là các phần tử tải chậm hơn nhưng lại chặn các phần tử khác tải trước. Điều này ảnh hưởng đến điểm tổng thể của Web Vitals và trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn.

Kết quả Thông tin chi tiết về tốc độ trang sẽ hiển thị cho bạn các yếu tố chặn hiển thị. Đây thường là các tệp JavaScript hoặc CSS được thêm bởi các plugin WordPress của bạn, các công cụ của bên thứ ba như Google Analytics, Facebook Pixel, Google Ads, v.v.

Tuy nhiên, hầu hết các phần tử như vậy đều được lập trình thêm vào trang web của bạn bằng các plugin hoặc chủ đề khác nhau. Điều này khiến người dùng mới bắt đầu khó xóa hoặc tải chúng đúng cách.

Chúng tôi có hướng dẫn từng bước về cách dễ dàng loại bỏ các yếu tố chặn hiển thị trong WordPress mà không làm rối với bất kỳ mã nào trên trang web của bạn.

6. Kích thước hình ảnh thích hợp trong WordPress

Một nguyên nhân phổ biến khác của điểm số Web Vitals cốt lõi thấp hơn là hình ảnh rất lớn. Nhiều người dùng WordPress tải lên các hình ảnh có độ phân giải cao lên trang web của họ, mất nhiều thời gian hơn để tải và trong hầu hết các trường hợp là không cần thiết.

Điều này càng trở nên khó khăn hơn đối với người dùng trên thiết bị di động. Chủ đề WordPress đáp ứng của bạn và WordPress sẽ tự động phù hợp hình ảnh với màn hình di động của người dùng nhưng họ vẫn sẽ tải một tệp lớn hơn.

7. Sử dụng CDN đến Máy chủ để cải thiện Điểm Vitals của Web

CDN hoặc mạng phân phối nội dung là các dịch vụ của bên thứ ba cho phép bạn phân phát nội dung tĩnh trên trang web của mình từ nhiều máy chủ trên toàn cầu.

Điều này cho phép người dùng tải xuống các tệp tĩnh như hình ảnh và CSS từ các máy chủ gần họ nhất. Nó cũng giảm tải trên trang web của bạn, sau đó có thể tiếp tục tải các phần tử khác.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng tường lửa đám mây như Sucuri đi kèm với dịch vụ CDN tích hợp sẵn. Sucuri cũng giúp bạn chặn các yêu cầu độc hại và spam, giúp giải phóng thêm tài nguyên trang web của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng CDN miễn phí của Cloudflare để thay thế. Nó đi kèm với dịch vụ bảo vệ tường lửa và CDN cơ bản sẽ cải thiện điểm số quan trọng trên trang web của bạn.

Đánh giá post