CV là gì? Tầm quan trọng của CV trong việc tuyển dụng

CV là gì? Cv là bản tóm tắt lý lịch của người ứng tuyển bao gồm những thông tin như: Họ tên, tuổi, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc. CV làm gì? Với bản Cv này người ứng tuyển sẽ cung cấp các thông tin về bản thân giúp nhà tuyển dụng có thể tìm được người có khả năng phù hợp nhất với công việc như nhà tuyển dụng kỳ vọng

CV là gì? tầm quan trọng của CV trong việc tuyển dụng của DN

Trước đây khi tuyển dụng các vị trí trong doanh nghiệp người ứng tuyển thường nộp hồ sơ cá nhân bao gồm các khai báo về nhân thân, tên tuổi, địa chỉ, trình độ học vấn… và ứng tuyển. Với cách tuyển dụng như vậy sẽ bỏ qua những kinh nghiệm làm việc trước đây của những người ứng tuyển. Việc này có thể bị bỏ qua những người có kinh nghiệm làm việc quý báu của người ứng tuyển.

Ngày nay khi xã hội phát triển nên việc tuyển dụng một số vị trí trong doanh nghiệp có nhiều khi cần những người có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nào đó nân doanh nghiệp tuyển dụng nghĩ ra cách yêu cầu người ứng tuyển viết những bản Cv nhằm hiểu hơn về những ứng cử viên đăng ký tuyển dụng vào doanh nghiệp của minh.

CV là gì? tầm quan trọng của CV với nhà tuyển dụng?

CV là gì? Trong quy trình tuyển dụng của mỗi doanh nghiệp có tầm cỡ đều có những quy trình tuyển dụng chặt chẽ, quy trình tuyển dụng này giúp doanh nghiệp tôi ưu được việc tuyển được đung người mà họ yêu cầu. có thể nói việc tuyển dụng có mấy công đoạn chính như:

  • Đăng tuyển và nhận hồ sơ Qua các kênh thông tin đại chúng .. doanh nghiệp đăng tuyển một số vị trí theo nhu cầu của doanh nghiệp đó
  • Nghiên cứu hồ sơ qua trình nghiên cứu hồ sơ để có thể lọc ra được những ứng cử viên tiềm năng cho doanh nghiệp, những ứng cử viên không đạt yêu cầu có thể loại ngay khí xem sét hồ sơ.
  • Phỏng vấn những ứng cử viên tiềm năng: nhưng ứng cử viên tiềm năng được phỏng vấn trực tiếp. đây là một bài test giúp cho người tuyển dụng hiểu hơn về người ứng tuyển. mục đích cuối cùng là tìm được những người có khả năng phù hợp với công việc hay không?
  • Bàn bac và chốt danh sách nhân sự tuyển được có thể có thêm phần làm bài thi hoặc tuyển dụng ngay tùy theo từng doanh nghiệp.
  • Doanh nghiệp tuyển dụng sẽ cắn cứ vào những bản Cv của từng ứng cử viên dể có thể lọc ra được những người phù họp nhất với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

CV là gì? tầm quan trọng của CV với ứng cừ viên

CV là gì? với doanh nghiệp đã nêu ở trên chúng ta thây rằng những ứng cử viên cần viết những bản cv về bản thân thật hay, độc đáo giúp doanh nghiệp có những đánh giá cao về cá nhân họ ngay từ phút đầu. từ đây những người ứng tuyển mới có cơ hội đi những bước tiếp theo trong quá trình tuyển dụng trong doanh nghiệp đó.

Trên đây là một số chia sẻ về tầm quan trọng của CV trong việc tuyển dựng cũng như ứng tuyển công việc hiện nay. với những gợi ý như vậy mong rằng các bạn có thể hiểu rõ hơn về bản chất của việc làm một bản CV thế nào cho tốt nhất.

Đánh giá post