10 mẹo để SEO địa phương kỹ lưỡng cho doanh nghiệp

Tóm tắt 30 giây:

 • Tối ưu hóa SEO địa phương của bạn có nghĩa là nhiều lưu lượng truy cập trang web, khách hàng tiềm năng và chuyển đổi hơn vì cơ sở khách hàng địa phương của bạn có liên quan hơn.
 • Chiến lược tập trung này sẽ giúp bạn thành công hơn khi chống lại các công ty lớn hơn trong nước với nguồn vốn không hạn chế.
 • Jackson Keil chia sẻ 10 cách hiệu quả cao để hoàn thành SEO trực tuyến địa phương của bạn thành công.

So với cấp quốc gia, SEO địa phương phù hợp với các công ty nhỏ hơn hoạt động ở cấp khu vực.

Mặc dù trọng tâm của các SEO quốc gia là trên bảng xếp hạng trên toàn quốc, nhưng cũng nên ưu tiên cho các SEO địa phương ở một vị trí cụ thể trên SERP. Phương pháp tiếp cận tập trung vào quảng cáo, hàng hóa và dịch vụ có thương hiệu cho các quản trị viên và khách hàng địa phương.

Tối ưu hóa SEO địa phương của bạn có nghĩa là nhiều lưu lượng truy cập trang web, khách hàng tiềm năng và chuyển đổi hơn vì cơ sở khách hàng địa phương của bạn có liên quan hơn.

Chiến lược tập trung này sẽ giúp bạn thành công hơn khi chống lại các công ty lớn hơn trong nước với nguồn vốn không hạn chế.

Với việc tập trung vào các nhiệm vụ SEO địa phương cụ thể, bạn có thể vô hiệu hóa lợi ích của các công ty lớn hơn thường xuyên tối ưu hóa cho các từ khóa rộng hơn và dựa vào sự công nhận thương hiệu để thúc đẩy lưu lượng truy cập thay vì đề xuất giá trị.

Dưới đây là 10 cách đơn giản nhất để hoàn thành SEO trực tuyến địa phương của bạn thành công.

1. Đăng nhập vào Google Doanh nghiệp của tôi

Có lẽ cách hiệu quả nhất để xếp hạng cao hơn trên Google Maps và hiển thị trong kết quả tìm kiếm địa phương của Google là tối ưu hóa danh sách Google của bạn bao gồm hồ sơ doanh nghiệp của bạn.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi được liên kết với công ty của bạn để điều hướng hồ sơ công ty của bạn và kích hoạt các cải tiến như vậy.

Sau khi tất cả thông tin bắt buộc được cung cấp trên trang tổng quan Google Doanh nghiệp của tôi, tất cả thông tin đó sẽ được kết hợp vào Hồ sơ công ty trên Google Maps, Bảng tri thức của Google Tìm kiếm và Kết quả tìm kiếm địa phương của Google.

Tùy chỉnh hồ sơ công ty Google của bạn:

 • Tạo tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi và xác nhận quyền sở hữu công ty
 • Bao gồm tên, sản phẩm hoặc dịch vụ, phương thức thanh toán thích hợp và nhiều hình ảnh
 • Mời khách hàng của bạn viết đánh giá về công ty của bạn
 • Giải quyết các bình luận của khách hàng một cách trung thực
 • Cung cấp chi tiết chính xác và có liên quan

2. Nhận đánh giá từ khách hàng của bạn

Điều này không chỉ tối ưu hóa hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi để khách hàng có thể viết các bài đánh giá tuyệt vời về doanh nghiệp của bạn mà còn cho phép nhiều người tiêu dùng lân cận mua sắm với bạn.

Dưới đây là một số mẹo để giúp thúc đẩy khách hàng để lại đánh giá:

 • Sau khi giao dịch hoàn tất, hãy yêu cầu một bản tóm tắt chi tiết
 • Gửi email hoặc tin nhắn yêu cầu khách hàng viết đánh giá của họ (nhưng chỉ sau khi bạn đã xác minh họ bằng một cuộc khảo sát nội bộ để đảm bảo khách hàng không hài lòng)
 • Phản ứng đủ điều kiện đối với các đánh giá hiện tại, những người đánh giá biết ơn và bất bình trong trường hợp các đánh giá kém tích cực hơn

3. Tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói

Tìm kiếm bằng giọng nói đang và sẽ tiếp tục phát triển theo cấp số nhân trong những năm tới. Vì vậy, điều quan trọng là phải tự động hóa các SEO địa phương, cách mọi người đưa ra yêu cầu của họ và cách mọi người đặt câu hỏi khi sử dụng điện thoại thông minh.

Không giống như tìm kiếm văn bản, người tiêu dùng sử dụng các từ khóa dài hơn cho tìm kiếm bằng giọng nói. Do đó, bạn thậm chí sẽ cần phải thay đổi SEO nội dung của mình để phù hợp với ngôn ngữ trò chuyện của một người.

Khi tối ưu hóa giọng nói, điều quan trọng là phải ghi nhớ ý định của người dùng, vì các tìm kiếm như vậy thường được thực hiện khi người dùng muốn thông tin nhất định. Họ đang chờ đợi những câu trả lời nhanh chóng và hữu ích khi họ đang nấu ăn và muốn Alexa cho họ biết một công thức cụ thể. Nếu một khách hàng tiềm năng sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói để biết giờ mở cửa của cửa hàng của bạn, thì thông tin này sẽ có sẵn.

4. Tạo nội dung dựa trên các sự kiện hoặc tin tức địa phương

Không có gì giống như việc sản xuất tài liệu truyền đạt một chủ đề cụ thể để thu hút sự quan tâm của khách hàng địa phương. Tuy nhiên, bạn cần xem xét một cách hợp lý liệu điều này có phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn hay không.

Một số chiến lược bao gồm:

 • Viết các bài đăng trên blog về các sự cố, tin tức địa phương hoặc hoạt động
 • Tạo nội dung để thúc đẩy mối quan tâm của địa phương thông qua tổ chức
 • Tạo các trang theo vị trí cụ thể với thông tin địa phương tuyệt vời trên trang web của bạn khi bạn nhắm mục tiêu đến các vùng khác nhau của khu vực

Giả sử bạn là một công ty bất động sản nhỏ. Bạn có thể tạo các trang khác nhau, một trang cho mỗi vị trí, để đưa nội dung siêu địa phương vào tin tức hoặc những thay đổi trong thị trường bất động sản địa phương. Chiến lược này cũng có thể giúp bạn định vị mình ở một vị trí cụ thể.

5. Trang Web đáp ứng trên thiết bị di động

Statista thông báo rằng sẽ có khoảng 3,5 tỷ người dùng điện thoại thông minh vào năm 2022 và xu hướng này dự kiến ​​sẽ tăng lên 3,8 tỷ người dùng vào năm 2023.

Nó cho thấy sự chuyển đổi từ web sang di động đang diễn ra nhanh hơn mong đợi. Nó cũng xác nhận rằng để trở thành một người chơi SEO địa phương, bạn nên củng cố trang web của mình để có một giai đoạn SEO thành công với điện thoại thông minh và các thiết bị thông minh.

Dưới đây là một vài lời khuyên:

 • Làm cho trang web tải nhanh chóng. Nó sẽ không mất quá ba giây.
 • Sử dụng phông chữ dễ đọc
 • Sử dụng hình ảnh một cách cẩn thận, chỉ với những chi tiết bạn cần
 • Cung cấp giao diện không có lỗi

6. Sử dụng từ khóa địa phương

Các từ khóa phải phù hợp với người dùng địa phương. Nó chỉ là giá trị nó, phải không?

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google giúp bạn tìm kiếm từ khóa theo vị trí để có cái nhìn sâu sắc về các cụm từ tìm kiếm phổ biến trong một lĩnh vực cụ thể. Bằng cách đó, bạn có thể liệt kê các từ khóa mà bạn muốn cục bộ. Chúng sẽ xuất hiện trên url, bản sao và siêu nội dung của trang web của bạn nếu bạn có chúng.

Ngoài ra, bạn có tham khảo các địa danh, điểm nóng của quốc gia trong bài. Ví dụ: bạn có thể thêm các tham chiếu đến “dịch vụ ô tô tốt nhất ở vùng ngoại ô”.

7. Tạo một trang cụ thể cho điểm đến

Trang vị trí là bắt buộc nếu bạn có nhiều vị trí trong một khu vực cho doanh nghiệp của mình. Các trang sau phải được cung cấp:

 • Thời gian mở cửa của cửa hàng
 • Tên, liên hệ và địa chỉ
 • Mô tả tùy chỉnh
 • Khuyến mại
 • chứng chỉ
 • Google Maps được thêm vào mỗi tab
 • Ra vào bãi đậu xe

Hãy cẩn thận vì bạn có thể có nhiều địa điểm và nội dung độc đáo.

Nếu bạn chỉ có một vị trí, điều quan trọng là tạo trang “Giới thiệu về chúng tôi” tập trung vào thông tin địa phương. Ví dụ: nếu bạn có một cửa hàng tạp hóa, trang Giới thiệu về chúng tôi là nơi hoàn hảo để đề cập đến kết nối cửa hàng tạp hóa của bạn tại các sự kiện trong thành phố của bạn.

8. Sử dụng danh bạ kinh doanh trực tuyến

Các trang web như Craigslist, YellowPages, MapQuest và Foursquare là các thư mục thị trường web có thể kể tên một số trang web. Có nhiều hơn nữa trên Internet.

Đổi lại, nó cũng sẽ cải thiện khả năng hiển thị trong SEO địa phương của bạn và thêm tên công ty, địa chỉ và số điện thoại của bạn vào các thư mục này.

Những điều cơ bản sau đây nên được bao gồm trong danh sách:

 • Tên công ty, liên hệ và địa chỉ trong tất cả các thư mục
 • Một liên kết trở lại trang web của bạn
 • Một bản tóm tắt chi tiết về công ty

9. Xây dựng các liên kết ngược chất lượng cao

Theo báo cáo Các yếu tố xếp hạng tìm kiếm địa phương năm 2017 của Moz, cân nhắc quan trọng đầu tiên và thứ hai đối với các sản phẩm địa phương là tín hiệu liên kết. Các tín hiệu liên kết được liên kết với trang web của bạn là các liên kết ngược. Liên kết là cần thiết để cải thiện hiệu quả của SEO địa phương của bạn.

Thực hiện theo các mẹo sau để tạo liên kết chất lượng:

 • Sử dụng công cụ tạo liên kết ngược đáng tin cậy
 • Blog của khách trên các blog cấp cao có thẩm quyền
 • Tạo các liên kết chất lượng cao nhất trên nền tảng của bạn để những người khác có thể kết nối với trang web của bạn
 • Thử liên kết những người có ảnh hưởng địa phương với mạng xã hội hoặc email của bạn

10. Các trang Web riêng biệt cho từng sản phẩm

Mặc dù việc nhồi nhét tất cả hàng hóa hoặc dịch vụ của bạn vào một danh sách rộng có thể rất hấp dẫn, nhưng đừng làm vậy. Bao gồm một trang cho mỗi sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.

Nếu các công cụ tìm kiếm dường như không coi thương hiệu của bạn là chuyên gia trong một khu vực cụ thể, thì nguồn SEO địa phương của bạn không mạnh đến vậy. Điều này sẽ làm giảm điểm số.

Bạn nên sử dụng bản sao địa điểm trên trang web của mình nếu bạn là doanh nghiệp có nhiều địa điểm hơn là nhiều hàng hóa hoặc dịch vụ. Ví dụ: “Nhựa Petro” sẽ trở thành “Nhựa Petro ở Miami” hoặc “Nhựa Petro gia dụng”.

Tổng cộng

SEO đang phát triển nhanh chóng. Bạn có thể không biết khi nào Google sẽ điều chỉnh SERPs cho chức năng tìm kiếm cục bộ mới, nhưng những cập nhật này nên được giải quyết. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải luôn dẫn đầu về SEO địa phương.

Bằng cách áp dụng các kỹ thuật này, công ty của bạn sẽ không chỉ thu được lợi nhuận từ các tìm kiếm địa phương có lợi mà còn cung cấp cơ sở vững chắc để triển khai các chức năng SEO mới.

Nguồn: Searchenginewatch

Đánh giá post