Lợi Ích Của Website Mang Lại Cho Bạn Như Thế Nào?

Bạn đang băn khoăn về việc thiết kế website cho công ty, cửa hàng…nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Xin chúc mừng, bạn đã tìm đúng nơi hướng dẫn cho bạn rồi đấy. Nhưng để xây dựng một website hiệu quả thì hoàn toàn không dễ dàng đâu nhé! Có thể bạn đã có một website? Website sẽ thu lại được lợi ích gì cho bạn? Bạn đã xây dựng chiến lược bán hàng qua Internet chưa? Kế hoạch marketing của bạn như thế nào? Hãy để Greenweb chia bộ bí kíp 11 lợi ích của website gói gọn trong bài viết sau đây nhé!

Trước tiên bạn phải đặt ra câu hỏi: “Tại sao tôi cần phải thiết kế webiste?”

Trước tiên do tốc độ phát triển Internet ngày càng nhanh. Đối thủ cạnh tranh của bạn luôn tìm cách kiểm soát phần thị trường đáng kể trên mạng Internet. Và nếu họ giành được thị phần đó sớm hơn bạn, bạn sẽ khó có thể giành lại nó. Bạn có biết, trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Người tiêu dùng biết công nghệ tới nay đã chiếm tới 65%. Vậy bạn có biết, 1 ngày bạn chưa có hoặc đã có website nhưng không biết áp dụng kỹ thuật Marketing nhưng đối thủ của bạn thì ngược lại. Thì hậu quả chắc hẵn bạn đã rồi đó.

vậy bạn sẽ được lợi gì khi có website? Và website sẽ mang lại lợi ích gì cho công việc kinh doanh của bạn

Có nhiều cách để doanh nghiệp của bạn có thể có lợi từ việc có một website riêng. Đây là một vài khía cạnh quan trọng mà tôi gợi ý cho bạn:

1. Quảng cáo không giới hạn:

Nếu bạn đã từng đang quảng cáo trên các loại báo, ấn phẩm, đài tiếng nói hay truyền hình. Chắc chắn bạn hiểu rõ chi phí đó lớn như thế nào rồi đó. Doanh nghiệp của bạn sẽ được chú ý đến. Với khoảng 150 triệu người truy cập internet thường xuyên trong thời đại công nghệ này. Doanh nghiệp của bạn sẽ nhanh chóng được biết đến mà không mất nhiều chi phí cho việc đó. Khách hàng có thể truy cập thông tin về doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn. Bất cứ lúc nào và từ bất cứ nơi đâu. Với một chiếc máy tính hoặc một chiếc samartphong nối vào internet.

2. Cơ hội liên kết và hợp tác làm ăn trên mạng rất lớn

Ở phạm vi quốc tế. Website của bạn là tấm danh thiếp mà bạn có thể dùng được ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này để khuếch trương việc làm ăn. Một tổ chức từ thiện có thể huy động rất hiệu quả các nguồn tài trợ thông qua website khi giới thiệu. Và cung cấp thông tin về hoạt động của tổ chức mình với toàn thế giới.

3. CÁC ỨNG DỤNG CHO WEBSITE

Được sử dụng ngày càng phổ biến giúp bạn làm được nhiều việc hơn với website của bạn. Ví dụ, một nhà chế tạo có thể thường xuyên tiến hành mời thầu trên website của mình. Với các thông tin được cập nhật hàng ngày. Và như vậy khả năng tìm được đối tác hay nhà cung cấp tốt là vô cùng lớn. Không hạn chế phạm vi lãnh thổ, với chi phí không đáng kể.

4. Website cho phép dễ dàng có thông tin phản hồi từ phía khách hàng

Khách hàng có thể điền vào mẫu phản hồi thiết kế đơn giản. Và nói cho bạn điều họ nghĩ về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Website cho phép trả lời ngay lập tức các câu hỏi khách hàng hay thắc mắc. Nếu bạn phải trả lời quá nhiều lần cùng một câu hỏi về sản phẩm và dịch vụ. Hay về doanh nghiệp của bạn nói chung, bạn có thể thêm trang trả lời các câu hỏi hay gặp.

5. Việc kinh doanh của bạn sẽ mở cửa 24 tiếng một ngày

Điều này có nghĩa là bạn không phải đóng cửa vào ngày lễ tết hay ngày giáng sinh… Nếu bạn có ở đâu đi nữa thì tất cả mọi người cũng đều có thể xem hàng hóa của bạn. Khi một ai đó muốn biết về thời gian, địa điểm, phương hướng. Hay bất cứ thông tin nào về công ty của bạn. Họ có thể nhận được những thông tin nay mà hoàn toàn không làm phiền tới bạn.

6. Chi phí nhân viên thấp

Khi bạn có một website, bạn có thể chào bán sản phẩm dịch vụ của mình. Mà không cần thuê thêm nhân công. Bạn sẽ không phải tiêu thêm một khoản tiền nào vào việc bồi thường. Cũng như bảo hiểm cho nhân viên mới mà vẫn duy trì được doanh số bán hàng và dịch vụ.

7. Tạo một hình ảnh về một công ty được tổ chức tốt

Internet là phương tiện hữu hiệu nhất để bạn có thể tạo lập bất kỳ hình ảnh nào về mình mà bạn muốn. Tất cả đều nằm trong tay ban, chỉ cần thiết kế một website chuyên nghiệp. Thêm nội dung giúp đỡ khách hàng và ngay lập tức công ty của bạn bắt đầu có hình ảnh của mình. Công ty của bạn nhỏ như thế nào cũng không thành vấn đề. Chỉ cần có khát vọng lớn, bạn có thể xây dựng hình ảnh công ty bạn như là một tập đoàn lớn trên Internet.

8. Tiết kiệm được bưu phí và chi phí in ấn

Hãy nghĩ xem bạn phải gửi bao nhiêu tấm card cho khách hàng biết về việc bán hàng của bạn. Tất cả có thể được giảm thiểu bằng cách đưa các thông tin bán hàng vào website và mỗi khách hàng tới thăm. Bạn có thể thu thập địa chỉ email của khách hàng, giữ liên hệ với họ về những sự kiện đặc biệt trong gian hàng của bạn thông qua email.

9. Cải tiến hệ thống liên lạc

Bạn có thể liên hệ với nhân viên, nhà cung cấp của bạn thông qua website. Mọi thay đổi đều có hiệu lực ngay khi bạn gửi cho họ trên website. Và bất kì ai cũng xem được những thông tin cập nhật mà không phải liên hệ trực tiếp với bạn.

10. Dịch vụ khách hàng hoàn hảo

Đây là niềm mơ uớc của bất kỳ doanh nghiệp nào. Các chủ doanh nghiệp không muốn tốn thời gian vào việc giải thích cho khách hàng cách sử dụng sản phẩm. Cách lắp đặt, xử lý sự cố, lau chùi, di chuyển, đổi sản phẩm hay bất kì diệu gì phải làm đối với sản phẩm đã được mua. Với một website, chỉ cần đưa ra tất cả các tình huống. Tạo câu hỏi và trả lời sẵn, khách hàng của bạn có thể tìm kiếm mối thông tin hỗ trợ mà không phải làm phiền tới bạn.

11. CÓ MẶT TRÊN MẠNG ĐỒNG HÀNH VỚI ĐỐI THỦ CẠNH TRANH

Bạn phải nghĩ rằng Internet giống như cuốn “Danh bạ điện thoại”. Càng ngày càng nhiều người sử dụng website để tìm kiếm thông tin, mua sản phẩm, dịch vụ. Nếu bạn không ở đó, đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ ở đó. Nếu bạn không nằm trong “Danh bạ điện thoại” thì làm sao khách hàng có thể tìm thấy bạn?

Các nhà cung cấp thông tin, các công cụ tìm kiếm sẽ không còn miễn phí trong vài tháng tới. Khi lượng thông tin của họ đã khá đầy đủ. Họ không cần bạn nữa mà lúc này bạn lại phải cần tới họ vì họ có rất nhiều người đến để tìm kiếm thông tin. Nếu bạn thực sự chưa có một website thì bạn nhất định phải bắt đầu lập kế hoạch cho website của bạn ngay hôm nay.

Hy vong, qua bài viết “Lợi ích của website mang lại cho bạn như thế nào?” của Greenweb sẽ giúp bạn nắm được những kiến thức về website. Và sẽ áp dụng cho cửa hàng hoặc doanh nghiệp công ty của chính bạn.

Đánh giá post