Tại Sao Cần Có Website Bán Hàng?

Tại sao cần có website bán hàng?

Tại sao bạn cần phải tạo website kinh doanh? Đó hẳn là suy nghĩ không phải chỉ riêng một vài người nghĩ. Và đâu là câu trả lời dành cho bạn. Hãy để Greenweb trả lời cho bạn trong bài viết dưới đây nhé!

9 lý do để trả lời câu hỏi vì sao cần có một website bán hàng riêng

1.Tăng khả năng tiếp cận khách hàng

Nếu doanh nghiệp hay cửa hàng không có trang web riêng. khách hàng sẽ chỉ có thể mua sản phẩm, nhận dịch vụ và tương tác với chủ doanh nghiệp trong giờ hành chính. Điều này khiến các dịch vụ cũng như hoạt động của doanh nghiệp bị giới hạn. Và mất một lượng khách hàng tiềm năng vô cùng lớn.

Một cửa hàng có thể thu hút được khách địa phương. Nhưng lại là hạn chế đối với những khách hàng ở khu vực khác. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp xây dựng một trang website riêng. Thì phạm vị khách hàng mục tiêu sẽ không bị giới hạn. Cơ hội nhận được đơn đặt hàng của khách từ khắp mọi nơi trên đất nước sẽ ngày càng tăng cao.

2. Quản lý hàng hóa dễ dàng

Nếu bạn bán hàng trên facebook? Rõ ràng bạn phải xem xét rất nhiều thứ để biết được hàng đó còn hay hết. Đặc biệt nếu bạn là chủ và có một nhân viên khác bán hàng.

Nếu bạn đang có một vài cửa hàng ở các quận khác nhau. Nếu muốn biết số hàng này còn hay hết bạn sẽ phải xem xét sổ sách thống kế rất phức tạp. Hoặc phải đợi cuối tuần hoặc cuối tháng. Nhân viên tổng kết lại bạn mới nắm được việc kinh doanh của mình tiến triển như thế nào.

Nếu bạn đang dùng một phần mềm được lập trình để quản lý kinh doanh? cũng được đấy. Nhưng chưa phải là tốt nhất! Chắc chắn bạn không thể dùng điện thoại của mình để check các thống kê được có phải không nào.

Nhưng hệ thống quản trị của website làm được tất cả những việc đó. Ngay cả khi bạn chỉ cầm một chiếc smartphone khi đang đi du lịch. Đặc biệt là khi bạn sử dụng công cụ thiết kế website tại Greenweb, website của bạn hoàn thành chỉ trong 1 buổi sáng.

Tự tay bạn làm được tất cả vì mọi hướng dẫn đều bằng tiếng Việt. Bất chấp chuyện bạn có biết về công nghệ hay không. Tin không? Hãy vào Greenweb.vn để thiết kế website ngay nào!

3.Dịch vụ khách hàng hiệu quả

Mọi người đều dễ dàng gõ một câu hỏi khi thắc mắc về sản phẩm của bạn khi phần comment được tích hợp trên website hơn là cầm điện thoại lên để alo. Hay tiện ích chatbox trực tiếp tại website.

4.Nền tảng cho thương thương mại điện tử

Một người đi làm 8h/1 ngày. Thì sẽ có rất ít thời gian đi mua sắm ở cửa hàng hay các trung tâm mua sắm offline. Đó là lý do mà bán hàng online ngày càng phát triển. Và đặc biệt là trong thời đại công nghệ 4.0. Bạn không muốn nằm ngoài xu hướng đấy chứ?

5.Xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu là điều đáng quan tâm của một doanh nghiệp và trang web sẽ giúp doanh nghiệp làm điều này. Nó phản ánh một hình ảnh chuyên nghiệp thông qua giao diện. Và các hoạt động của doanh nghiệp và cửa hàng. Địa chỉ email, tên miền và cách giao tiếp với khách hàng qua website. Điều này giúp doanh nghiệp xây dựng uy tín, tạo dựng thương hiệu và truyền bá hình ảnh trên toàn thế giới.

6. Tăng năng lực cạnh tranh

Nếu đối thủ của bạn có website còn bạn thì không. Điều này có nghĩa là bạn đã nhường hết lượng khách hàng tiềm năng (rất lớn) trên Internet. Nếu họ tìm mua một sản phẩm hay sử dụng dịch vụ mà bạn có cung cấp. Nhưng lại tìm thấy chúng qua website của công ty đối thủ? Bạn xem như mất khách hàng đó và nếu website của đối thủ là một website tốt? Bạn mất thêm nhiều khách hàng tiếp theo. Tệ hơn nữa, nếu họ đang cố gắng tìm kiếm thông tin về dịch vụ của bạn trên Internet? Rất nhiều khả năng họ sẽ cho rằng công ty của bạn không đáng tin.

7.Cập nhật thông tin một cách nhanh chóng

Nếu công ty của bạn chủ yếu dựa trên Brochure, báo chí hoặc các phương tiện truyền thông truyền thống để giới thiệu sản phẩm. Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để thay đổi, in ấn và phát hành, chưa kể các chi phí phát sinh. Nhưng nếu sử dụng trang web, doanh nghiệp và cửa hàng chỉ cần thu thập thông tin, tải lên trang và chờ đón phản hồi. Tất cả trong vòng 30′.

8.Phân tích thị trường cho sản phẩm

Trang web có thể vừa sử dụng để quảng bá sản phẩm mới. Kiểm tra tình hình phát triển của sản phẩm trên thị trường vừa tăng doanh số bán hàng cho các sản phẩm cũ.

Khi những chỉ số thông tin được hiển thị trên trang web. Doanh nghiệp có thể xác định vị trí sản phẩm của họ đang ở đâu, được đón nhận hay không. Hiểu được những ưu nhược điểm để từ đó đề ra những bước đi đúng đắn.

9.Hoạt động 24/7

Với Website chuyên nghiệp, công ty bạn dường như không bao giờ ngừng làm việc để phục vụ khách hàng. Từ đó, giúp bạn tiết kiệm về thời gian lẫn chi phí.

Website sẽ hoạt động 24/7, bất cứ khi nào khách hàng cần. Kể cả giờ nghỉ của nhân viên hoặc ngày nghỉ lễ. Thông qua Website, khách hàng dễ dàng tiếp cận hơn với Doanh nghiệp. Sử dụng dịch vụ của bạn một cách dễ dàng nhất dù họ ở nơi đâu, bất cứ lúc nào.

Hơn thế nữa, bạn có thể đưa những thắc mắc thường gặp của khách hàng lên website và thiết lập hệ thống trả lời những câu hỏi đó. Sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian trả lời điện thoại hoặc thuê riêng một nhân viên hỗ trợ.

Nếu đã có một ý tưởng ấp ủ trong đầu và lấy cảm hứng từ những người đã khởi nghiệp thành công. Tại sao bạn không bắt đầu thực hiện ý tưởng kinh doanh của bạn ngay từ thời điểm này? Bắt đầu từ việc tạo một website để lưu trữ thông tin, thậm chí hiện thực hóa luôn ý tưởng của bạn.

Chắc hẳn các bạn đã biết sự cần thiết của website rồi chứ

Giải pháp cho một công cụ như trên thì không ít người biết đến. Đó chính là có một website đại diện của công ty. Phục vụ nhu cầu cung cấp thông tin và giao dịch ngay trên website. Những vấn đề là làm thế nào để công cụ đó làm việc thật sự có hiệu quả. Vì đâu phải chỉ có 1 người. Một công ty biết tạo website cho sản phẩm của mình.

Hãy tưởng tượng nếu có quá nhiều ngôi nhà đẹp người ta sẽ chọn vào ngôi nhà đẹp nhất. Và nếu trong ngôi nhà ấy lại có đầy đủ tiện nghi. Làm họ thỏa nguyện mọi nhu cầu thì họ sẽ chọn để ở đó lâu dài. Việc này cũng giống như làm thế nào để khách hàng ghé thăm website lâu dài. Và tin tưởng chất lượng sản phẩm của website đó.

Đánh giá post