Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu – Dịch Vụ Đăng Ký Nhãn Hiệu

Việc đăng ký nhãn hiệu, Logo, Thương Hiệu là một điều cần thiết ngay từ bước đầu tạo ra sản phẩm. Đó như một dấu mốc, một nhãn hiệu để khách hàng tìm tới người bán hoặc có thể dễ hiểu rằng chúng giống như địa chỉ nhà của bạn.

Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết cách thực hiện việc này, làm sao để có một Logo, Thương Hiệu tốt mà không đụng hàng với bất kỳ ai?

Làm để nào để đăng ký một cách nhanh và tiện nhất? Hãy cùng Greenweb tìm hiểu sâu hơn thông qua bài viết dưới đây nhé.

Nhãn Hiệu, Logo, Thương Hiệu là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách đăng ký nhãn hiệu, logo, thương hiệu, đầu tiên bạn cần phải biết khái niệm sơ bộ của chúng. Nhãn hiệu cũng được định nghĩa rõ ràng và được pháp luật Việt Nam bảo hộ rất chặt chẽ. Từ đó ta có thể thấy độ quan trọng của yếu tố này đến mức nào rồi phải không?

Nhãn Hiệu

Theo khái niệm được nêu trong khoản 16 điều 4 Luật Sở hữu trí tuệ 2015: “Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.”. Hoặc có thể dễ hiểu hơn, đó là cái tên mà khách hàng sẽ nhớ tới dịch vụ của bạn thay vì các đối thủ khác.

Logo

Logo có thể là một biểu tượng đơn giản nhưng có ý nghĩa, hoặc có thể là một  câu nói ngắn gọn. Hoặc đó có thể là sự kết hợp từ nhiều yếu tố nhỏ lẻ khác nhau với mục đích cuối cùng là khiến cho khách hàng càng dễ nhớ tới bạn càng tốt.

Thương Hiệu

Theo wikipedia, “Thương hiệu là tên gọi, thuật ngữ, thiết kế, hình tượng hoặc các dấu hiệu khác giúp phân biệt một tổ chức hoặc một sản phẩm với đối thủ trong mắt của người tiêu dùng.”

Bạn cần chuẩn bị những gì để tiến hành đăng ký Nhãn Hiệu, Logo, Thương Hiệu?

Theo đó, việc đăng ký nhãn hiệu, logo, thương hiệu là một việc cần thiết. Tuy nhiên đối với những người mới, việc này thật sự không dễ dàng gì. Vậy thủ tục đăng ký nhãn hiệu gồm có gì? Những thứ đầu tiên mà bạn cần phải chuẩn bị khi thực hiện công việc này?

–          Nếu bạn muốn đăng ký cho công ty tư nhân/ hộ gia đình kinh doanh: Giấy phép kinh doanh.

–          Mẫu nhãn hiệu mà bạn muốn đăng ký, điều kiện phải có tính sở hữu độc quyền và thiết kế riêng. Nếu không quy trình đăng ký nhãn hiệu sẽ không được cho phép.

–          Đăng ký logo thương hiệu độc quyền ở đâu? Hãy tìm tới bộ phận đăng ký nhãn hiệu gần bạn nhất.

–          Chi phí đăng ký logo thương hiệu.

Quy trình đăng ký sẽ như thế nào?

Sau đây sẽ là hướng dẫn đăng ký logo bản quyền độc quyền mới nhất mà bạn nên tham khảo qua.

Bước 1: Chuẩn bị cho mình logo muốn đăng ký và sản phẩm/ dịch vụ đi kèm mà bạn đang có dự định đăng ký. Việc này được xếp ở mục đầu tiên trong quy trình đăng ký ở bất kỳ đâu, việc cấp phép cho sản phẩm/ dịch vụ cần có một độ an toàn và thẩm định sát xao.

Bước 2: Tìm hiểu, đánh giá khả năng đăng ký, việc này bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ để tránh việc bị trùng một số yếu tố của nhãn hàng khác. Bước đánh giá này quan trọng cho nên hãy chuẩn bị thật kỹ để có thể đăng ký thành công.

Bước 3: Nộp đơn xin đăng ký lên Cục sở hữu trí tuệ. Đây là bước quyết định, nên bạn cần chuẩn bị tốt.

Bước 4: Sau khi đã nộp, hoàn thành xong tất cả chi phí cần thiết. Bạn sẽ nhận được văn bản bảo hộ đăng ký nhãn hiệu, logo, thương hiệu của mình sau 1 – 2 tháng kể từ ngày đăng ký.

Liệu bạn có cần đăng ký Nhãn Hiệu, Logo, Thương Hiệu độc quyền?

Việc đăng ký nhãn hiệu, logo, thương hiệu là một việc cần phải thực hay ngay từ trước khi tung sản phẩm/ dịch vụ của mình ra thị trường. Điều đó sẽ cho mọi người biết được bạn là ai, tránh trường hợp bị một người ngoài nào đó đánh cắp sản phẩm của bạn.

Có rất nhiều trường hợp, người cung cấp sản phẩm/ dịch vụ không đăng ký bản quyền. Dẫn đến bị đánh cắp và thu lợi nhuận từ sản phẩm một cách hợp pháp. Bởi vì không có bất kỳ chứng cứ nào chứng minh được rằng đây là sản phẩm do bạn tạo ra. Do đó pháp luật sẽ không thể xử lý cho bạn nếu bị cướp mất.

Ngoài ra đó cũng giống như một chiến thuật Marketing được nhiều người áp dụng, khi nhãn hiệu của bạn hợp theo xu hướng. Nhiều người đặc biệt là khách hàng trẻ tuổi sẽ dễ dàng nhớ tới bạn hơn và từ đó kết quả từ việc kinh doanh thu lại sẽ nhiều hơn.

Greenweb hỗ trợ đăng ký Nhãn Hiệu, Logo, Thương Hiệu Uy Tín

Đăng ký nhãn hiệu, logo, thương hiệu là một điều vô cùng cần thiết đối với doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn. Nó đảm bảo cho việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn đối với khách hàng.

Tại Greenweb chúng tôi hỗ trợ đăng ký những điều trên với giá vô cùng hợp lý. Chi phí 5tr/ 10 năm à phí duy trì 3tr/ lần

Kết Bài

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu qua về cách đăng ký nhãn hiệu, logo, thương hiệu và những thông tin xung quanh vấn đề này. Hãy tạo cho mình một thương hiệu mà bất cứ ai cũng biết, chúc bạn may mắn.

Đánh giá post