Dịch Vụ Khai Báo Thông Tin Với Bộ Công Thương

Cách khai báo Bộ Công Thương và những điều bạn cần biết

Công việc khai báo Bộ Công Thương là giai đoạn quan trọng nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa cũng như cách làm việc đó.

Có một số dịch vụ hỗ trợ người dùng trong việc khai báo, tuy nhiên cần phải biết một số thông tin cần thiết. Hoặc trước khi sử dụng dịch vụ, bạn có thể hỏi những người tư vấn viên để có thể chọn gói tốt nhưng.

Nhưng cho cùng, việc tự làm luôn là cách tốt nhất, hãy cùng FS4 tìm hiểu sâu hơn thông qua bài viết dưới đây nhé.

Khai báo Bộ Công Thương về Website của mình làm gì?

Khai báo Bộ Công Thương là một hành động cần phải làm, tuân theo pháp luật. Đó là một dạng cách thức thông qua nhà nước, cho phép được kinh doanh bằng Website và đã được thẩm định uy tín bởi cơ quan nhà nước.

Chấp hành theo quy định của Bộ Công Thương

Theo nghị định số 52/2013/NĐ-CP, thông tư số 47/2014/TT-BCT, Nghị định số 185/2013/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chúng trong hoạt động thương mại,… Có yêu cầu tất cả các Website lĩnh vực Thương Mại điện tử hoạt động tại Việt Nam cần phải thông báo hoặc đăng ký với Bộ Công Thương.

Những Website sau khi đã thông báo và đăng ký thành công, tại Website của nhà bán sẽ có Logo của Bộ công thương dẫn đến link xác thực. Xác nhận rằng trong Web này đã được đăng ký và thông báo Bộ công thương thành công. Khách hàng từ đó mà biết được đâu là công ty ma, địa chỉ giả.

Việc này nhằm mục đích tăng uy tín của bộ phận dịch vụ, xác thực tính chất minh bạch của đội ngũ làm việc. Những trang Web đã thông qua Bộ công thương thường có lượt truy cập và SEO tốt hơn nhiều so với những người chưa làm việc này.

Khẳng định chất lượng, thương hiệu cá nhân

Bộ Công Thương cũng có các mức hoạch định rõ ràng và buộc phải đáp ứng tất cả yêu cầu gắt gao đó mới được thông qua. Do đó, những nhãn hàng đã đăng ký thành công với Bộ Công Thương hầu hết đều có tiêu chuẩn làm việc rất tốt và uy tín với khách hàng.

Bộ Công Thương cũng đã xác nhận các hàng hóa, dịch vụ mà nhà bán  kinh doanh tại thời điểm đăng ký và được phép phân phối một cách hợp pháp. Do đó khách hàng có thể dễ nhận biết được rằng họ đang làm việc với một đội nhóm làm việc như thế nào, có uy tín hay không.

Tuy nhiên, vẫn có một vài trường hợp giả mạo Logo “Đã thông báo với Bộ Công Thương” mặc dù chưa hề qua bước xác nhận này. Người dùng nên cẩn thận xác thực bằng cách bấm vào Logo để được dẫn đến đường link xác thực.

 

Những trường hợp nào phải tiến hành đăng ký Website với Bộ Công Thương?

Các Website nào phải thông báo với Bộ Công Thương? Có thể nói đây là câu hỏi chắc chắn bạn đã từng thắc mắc qua một lần. Sau đây cùng Greenweb tìm hiểu những đối tượng cần phải thông báo nhé.

Kinh doanh điện tử bán hàng

Là các địa chỉ Website do chính các cá nhân, thương nhân tự tạo ra nhằm phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình. Không cần nhất thiết phải kinh doanh online thì mới cần thông qua Bộ công thương, việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ cũng được xếp vào mục cần đăng ký.

App di động bán hàng

Ứng dụng điện thoại do thương nhân, cá nhân tạo ra cũng có giá trị kinh doanh tương đương. Do đó việc đăng ký hoàn toàn cần thiết và được xem là bắt buộc nếu không sẽ bị phạt hành chính vì vi phạm luật Việt Nam.

Web cung cấp dịch vụ thương mại điện tử

Là các dạng Web thương mại điện tử do các cá nhân, thương nhân, tổ chức thành lập ra nhằm mục đích kinh doanh, kiếm lợi nhuận. Các dạng Web này cũng được xếp vào nhóm các đối tượng cần phải khai báo Bộ công thương trước khi đưa vào hoạt động, nếu không sẽ bị phạt hành chính.

Các loại Web cung cấp dịch vụ thương mại điện tử

Bao gồm các Web như: Sàn giao dịch thương mại điện tử, Website đấu giá trực tuyến, Website khuyến mại trực tuyến,… Các trang Web này cũng thuộc nhóm cung cấp dịch vụ thương mại điện tử, do đó cũng cần phải khai báo Bộ Công Thương trước khi đưa vào hoạt động chính thức.

Cách đăng ký Website với Bộ Công Thương

Bạn hãy làm theo các bước sau để đăng ký Website với Bộ Công Thương nhé:

  • Bước 1: Đăng ký tài khoản

Bạn cần phải truy cập vào Website Bộ Công Thương theo link sau: Tại đây. Tiến hành đăng ký tài khoản trên Web để thực hiện khai báo.

  • Bước 2: Xác nhận tài khoản người dùng

Sau khi tiến hành đăng ký thành công, nhà bán hàng sẽ được gửi một mã xác nhận vào Email để xác nhận rằng tài khoản có người sử dụng.

  • Bước 3: Khai báo loại hình dịch vụ mà mình đang hoặc muốn hoạt động.
  • Bước 4: Chờ đợi Bộ công thương xét duyệt hồ sơ.

Lưu ý: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ ở bước 3 để bước 4 có thể hoàn thành một cách nhanh nhất, tránh việc chậm trễ dẫn đến mất lượt duyệt hồ sơ.

Dịch vụ Khai báo bộ công thương tại Greenweb

Nếu bạn chưa biết cách khai báo Bộ công thương thì có thể sử dụng dịch vụ của Greenweb . Chúng tôi sẽ thay mặt bạn làm những điều này, đảm bảo chỉ trong 7 ngày việc khai báo của bạn sẽ hoàn tất.

Chi phí 3tr/ web bán hàng, công ty -à 5tr/web thương mại điện tử è phí duy trì 1tr/năm

Kết Bài

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu qua cách khai báo Bộ Công Thương cũng như các thông tin xung quanh vấn đề này. Có một số dịch vụ đăng ký Website với Bộ Công Thương thay cho bạn.

Tuy nhiên những rủi ro lúc nào cũng có và chỉ có bạn chịu hậu quả. Do đó hãy tự mình đăng ký hoặc nhờ hỗ trợ để có thể kiểm soát tốt được những rủi ro đó.

Đánh giá post