Hướng Dẫn Đăng Ký Sử Dụng DMCA Chi Tiết Nhất

Dạo qua một số blog/ website của cá nhân và doanh nghiệp. Tôi nhận thấy rất nhiều site hiện đang copy nội dung cũng như ý tưởng của người khác. Điều này gây bức xúc rất nhiều cho những anh em content chân chính. Trong bài viết này, Cam Ranh Media xin hướng dẫn đăng ký sử dụng DMCA 2019 chi tiết nhất. Dành cho những ai chưa biết, hướng dẫn chi tiết từ A đến Z.

I. DMCA LÀ GÌ? Hướng dẫn đăng ký sử dụng DMCA 2023 từ A đến Z

Anh em nào làm SEO thì chắc hẵn quá quen với từ DMCA. Nhưng đối với các anh em mới vào nghề thì chưa nhỉ. Vậy để mình nói cho các bạn biết nhé.

Đây là công cụ giúp bảo vệ bản quyền bài viết bằng cách tích hợp DMCA vào trong website bằng một mã HTML. DMCA cung cấp rất nhiều biểu tượng để bạn tích hợp vào website sao cho phù hợp với giao diện.

II. Hướng dẫn đăng ký sử dụng DMCA 2019 chi tiết nhất

Để sử dụng quyền bảo vệ nội dung, điều đầu tiên bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ trang chủ của DMCA (DMCA.com). Sẽ có 2 sự lựa chọn cho bạn là đăng ký DMCA miễn phí hoặc DMCA Pro (Gói trả phí). Gói DMCA Pro sẽ có nhiều tính năng vượt trội hơn gói free, như:

+ Ngay lập tức bảo vệ nội dung của bạn (gói DMCA free phải sau 30 ngày mới đc bảo vệ).

+ Miễn phí cho bạn 10 lần yêu cầu gỡ nội dung vi phạm/mỗi năm (các lần sau giá 199$).

+ Có thể cài DMCA lên 10 website khác nhau (mua 1 bản dùng cho 10 website).

+ Công cụ quét trang web của bạn để tìm những website vi phạm bản quyền nội dung của bạn.

+ Công cụ check info chủ trang web vi phạm bản quyền của bạn.

+ Bản tuyên bố bản quyền về quyền sở hữu nội dung trang web được xác minh.

+ …Và nhiều tính năng khác.

Lưu ý: Thường thường với trang web có ngân sách hạn chế thì bạn có thể dùng gói miễn phí để bảo vệ bản thân. Sau này có kinh phí thì đăng ký gói Pro sau để report những kẻ copy nội dung. Chi phí gói Pro là 100$/năm để có được những lợi ích mà nó mang lại.

III. Hướng dẫn tích hợp DMCA vào website

Sau khi đăng ký thành công. Tại trang DMCA có đoạn mã bạn chỉ việc copy và dán vào bát cứ vị trí nào trên web mà mình muốn.

Còn đối với những website wordpress các bạn có thể sử dụng plugin DMCA Protection Badge.

IV. Lời kết

Hy vọng, qua bài viết này sẽ giúp ích cho các anh em. Nếu bạn thích bài viết này, hãy share trên cộng đồng cho mọi người cùng xem nhé. Cảm ơn rất nhiều.

Đánh giá post